Cấu tạo của xe nâng điện gồm đa dạng bộ phận, yếu tố được lắp đặt tường tận bao gồm càng nâng, càng nâng, hệ thống động cơ,…. Xe nâng được kiểu dáng theo tiêu chuẩn hiện đạidùng năng lượng pin để nâng, hạ hoặc đi lại hàng hóa, đồ vật. Biết được cấu tạo của xe nâng điện sẽ giúp khách hàng hiểu rõ quy trình vận hành và sử dụng, bảo dưỡng xe thấp hơn. Hãy cộng tìm hiểu thêm về cấu tạo của xe nâng điện tại đây nhé!

Cấu tạo chi tiết xe nâng điện đứng lái

Quý khách xem thêm báo giá xe nâng Toyota vận chuyển toàn quốc

Xe nâng điện đứng lái được cấu tạo từ rộng rãi thành phần. Dưới đây là các bộ phận quan trọng nhất của đồ vậtmọi người tiêu dùng cần sắm hiểu:

Khung nâng: Đây là phòng ban chính của xe nâng chịu tải trọng và vận chuyển trọng. Khung nâng với kết cấu và khả năng chịu chuyển vận siêu quan trọng, đặc biệt lúc nâng hàng lên cao hoặc lúc thường xuyên cần nâng vật nặng.
Khung nâng thay đổi chiều cao:Bộ phận này sở hữu tác dụng đổi thay chiều cao nâng từ 3m – 6m. Khung nâng đổi thay chiều cao gồm hai hoặc ba khung nâng ghép nối tiếp với nhau. Chúng sở hữu thể đi lại trượt trên nhau bằng hệ thống thủy lực, pulli, xích tải.
Đối trọng: Bộ phận này nằm ở phía sau của xe nâng điện thẳng đứng, nó được khiến bằng kim loại kết cấu chắc chắn. Nhà sản xuất đã tính toán khối lượng đối trọng ưng ý nhất sức nâng của từng dòng xe. Có một cách dùng thăng bằng khác cho đối trọng. Đảm bảo sự an toàn của xe lúc lái xe.
Càng nâng: Đây cũng là phòng ban quan yếu nhất đối xe nâng người đứng hay bất kỳ mẫu xe nâng nào khác. Với mỗi kiểu thiết kế, chúng ta sẽ thấy các mô hình sở hữu nĩa cực thấp; nĩa cực rộng; và nĩa cực dài. Những mẫu nĩa này được mẫu mã cho những mục tiêu khác nhau. Chiều dài càng nâng tiêu chuẩn thể ưa thích sở hữu các chiếc xe nâng khác nhau như: LF107, LF152, LF197.
Giá nâng: Bộ phận này mang chức năng khăng khăng phuộc lắp trên khuông cẩu, thay đổi độ cao nhờ hệ thống xích và ròng rọc. Từ đó, giá đỡ còn giúp giữ an toàn cho người điều khiển xe nâng trong rộng rãi cảnh huống vận hành.
Lốp xe: Lốp xe nâng được chia thành lốp đặc và lốp hơi. Mỗi mẫu đều với những điểm mạnh riêng và ưa thích sở hữu môi trường khiến việc cụ thể. Lốp đặc thường dùng trong xây dựng, nhiều nơi với vật sắc nhọn thể làm hỏng lốp. Lốp tương đối ưa thích cho sàn phẳng, nhẵn.
Hệ thống thủy lực: Hệ thống thủy lực nằm trong thân xe nâng điện trục đứng bắt buộc chúng ta khó sở hữu thể quan sát những khía cạnh từ bên ngoài. Vai trò của bộ phận này là phân phối dầu thủy lực cho toàn bộ hệ thống xe nâng.
Buồng lái: Buồng lái là khu vực được kiểu dáng để người điều khiển xe nâng đứng. Khu vực này vô lăng, bàn đạp điều khiển, công tắc vận hành, bảng điều khiển. Tùy theo ngoại hình của từng loại xe nâng người đứng mà ca bin thể được bao bọc bởi lồng bảo vệ hoặc ko gian ngoại trừ trời.
Bảo vệ nóc cabin: Bộ phận này được bề ngoài bằng kim loại; mang tác dụng bảo vệ người ngồi lái ở bên trong khỏi bất kỳ vật rơi từ trên cao.
Hệ thống kiểm soát bánh: Hệ thống này giúp bánh xe bám mặt sàn tốt hơn; đảm bảo an toàn cho người sử dụng
Bảng điều khiển điện tử: Bảng điều khiển bằng điện tử giúp người sử dụng thực hiện các thao tác vận hành xe nâng điện đứng lái chính xác và dễ dàng hơn.

Nguyên lý hoạt động xe nâng điện đứng lái

Xe chạy bằng nhiên liệu điện buộc phải bạn buộc phải sạc đầy bình điện cho xe trước khi dùng xe để đảm bảo công đoạn vận hành không bị gián đoạn. Với mỗi lần sạc đầy pin, xe với thể chạy được đến 8 giờ.

Người điều khiển sẽ đứng trên sàn xe nâng để vận hành xe. Đặt chân lên bàn đạp phanh là cơ cấu giúp xe chuyển động. Bàn đạp này với tác dụng giữ cho xe đứng yên ổn khi ko hoạt động và sẽ bắt đầu vận động lúc đạp phanh. Di chuyển và vận hành xe theo ý muốn mang những thao tác trên bảng điều khiển điện tử.

Ưu điểm của xe nâng điện đứng lái

Xe nâng điện đứng lái hiện đang được dùng rộng rãi trong những nhà máy, kho xưởng, công trường và các nơi khác, mẫu xe này rộng rãi điểm mạnh vượt trội và được nhiều người đón nhận:

Thiết kế xe nhỏ gọn, yêu thích tiêu dùng cho nhiều ko gian khác nhau. Đồng thời giúp người sử dụng dễ dàng vận động xe cũng như di chuyển hàng hóa từ xưởng ra kệ, giá đỡ mà không sợ va chạm vào các hàng hóa ở xung quanh.
Cấu tạo chi tiết xe nâng đơn giản, dễ vận hành tùy theo mục đích sử dụng
Xe vận hành bằng nguyên liệu điện siêu tiết kiệm, an toàn và thân thiện với môi trường cũng như người sử dụng
Xe vận hành êm ái, tiếng ồn nhỏ và không phát thải, ko gây ô nhiễm tiếng ồn cho môi trường xung quanh
Việc bảo dưỡng và sửa sang đơn giản (kiểm tra cáp sạc, hệ thống thủy lực, nước cất ắc quy…)

Qua những chia sẻ của chúng tôi trên đây hy vọng sẽ giúp quý quý khách hiểu rõ hơn về cấu tạo của xe nâng điện đứng lái, giúp công đoạn sử dụng hiệu quả và bảo dưỡng xe thấp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *