Trồng răng tháo lắp là một phương pháp phục hình răng mất rất phổ biến và rẻ tiền. Phương pháp này có nhiều ưu điểm ngoài những ưu điểm. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này và đưa ra quyết định cho bạn.

>>> Bảng giá trồng răng tháo lắp mới nhất

Khái quát về phương pháp trồng răng tháo lắp

Trồng răng tháo lắp là gì?

Phương pháp phục hình răng mất bao gồm trồng răng tháo lắp, phục hình tháo lắp và hàm giả tháo lắp. Người dùng có thể đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai tốt hơn với phương pháp này. Phương pháp này cũng giúp người bệnh dễ dàng vệ sinh và tháo lắp.
Hàm giả tháo lắp bao gồm hai phần:
– Khung hợp kim hoặc nhựa acrylic làm nền hàm;
— Phần răng được làm bằng sứ hoặc nhựa;
Trồng răng tháo lắp có ưu và nhược điểm như thế nào
>>> Giá niềng răng móm 2023 là bao nhiêu?

Phân loại hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp hiện có hai loại, tùy thuộc vào đặc điểm và tình trạng mất răng của mỗi người. Nó bao gồm:
– Hàm giả toàn phần: phù hợp với những người không có nhiều răng hoặc không có răng nguyên hàm. Hàm giả toàn phần sẽ che phủ toàn bộ xương hàm và nướu.
– Hàm giả bán phần: phù hợp với những người không có răng. Hàm giả bán phần được tạo thành từ các răng giả được gắn trên khung kim loại hoặc nhựa dẻo.
Trồng răng tháo lắp có ưu và nhược điểm như thế nào

Những ai nên trồng răng tháo lắp?

Có lẽ hàm giả tháo lắp là một phương pháp phục hình hiếm hoi mà không ai phù hợp. Đặc biệt, pháp này nên được chọn bởi những người có một trong những đặc điểm sau:
– Mất một hoặc nhiều răng trong hàm hoặc cả hàm;
– Bị mất răng nhưng không đủ điều kiện tài chính hoặc sức khỏe để làm cầu răng sứ hoặc cấy ghép implant;
– Những cá nhân không muốn phẫu thuật đặt trụ implant hoặc cầu răng sứ;
– Bác sĩ đã yêu cầu sử dụng hàm giả tháo lắp;

Những ưu điểm và nhược của phương pháp trồng răng tháo lắp

Ưu điểm

Tiết kiệm chi phí: Hàm giả tháo lắp được coi là phương pháp phục hình rẻ nhất. Vì vậy, phương pháp này không phù hợp với những người không có khả năng tài chính tốt.
Đảm bảo thẩm mỹ: Phục hình tháo lắp là một phương pháp quan trọng để giúp những người mất răng, đặc biệt là những người mất răng cả hàm, duy trì vẻ ngoài tốt. Về cụ thể:
lấp đầy các vị trí không có răng;
+ Hàm giả có nền và răng bằng nhựa có màu giống với thực tế;
Nâng đỡ má và cơ môi;
Hạn chế sự xuất hiện của nếp nhăn xung quanh khóe miệng;
– Ăn nhai khá tốt: hàm giả tháo lắp thoải mái khi ăn nhờ lực đỡ được phân bổ đều trên toàn hàm. Tuy nhiên, người dùng chỉ nên ăn các món mềm để tránh hàm giả lỏng lẻo. hạn chế nhai và cắn các món cứng, dai.
– Chăm sóc và vệ sinh dễ dàng: Hàm giả tháo lắp không cố định vào răng thật hoặc xương hàm như cầu răng sứ hoặc trụ implant. Vì vậy, người dùng có thể thoải mái tháo lắp khi vệ sinh.

Nhược điểm

– Nhược điểm lớn nhất của phương pháp phục hình tháo lắp là tiêu xương hàm. Hàm giả tháo lắp không ảnh hưởng đến xương hàm nền, vì vậy nó không thể ngăn chặn quá trình tiêu xương.
– Độ bền thấp: Răng giả trở nên lung lay khi chúng không còn chắc chắn nữa. Do đó, khả năng phát âm và ăn nhai của người dùng sẽ bị ảnh hưởng. Hàm giả tháo lắp có phần nền bằng nhựa cũng có nguy cơ bị mòn. nhất là những người thường xuyên nghiến răng.
– Thường xuyên phải điều chỉnh: Người dùng phải thường xuyên điều chỉnh để đảm bảo rằng xương hàm của họ vẫn kết nối vì chúng sẽ bị tiêu mòn nhanh chóng.
– Dễ gãy, vỡ, thất lạc: Do hàm giả tháo lắp phải tháo ra mỗi tối để vệ sinh, có nhiều trường hợp rơi vỡ hoặc thất lạc.

Thông tin liên hệ

  • Website: https://benhvienranghammatsg.vn/
  • Địa chỉ: 1256 Đ. Võ Văn Kiệt, Phường 10, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 1800 6836 ( Miễn Phí )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *