Sạc pin xe đạp điện bao lâu là câu hỏi được phổ biến người quan tâm. Hiện nay, xe đạp điện là phương tiện vận độngcộng thuận tiện với dòng mã nhỏ gọn  vận động nhanh chóng, thích hợp với hầu hết lứa tuổi. Tuy nhiên, cách sạc xe đạp điện như thế nào mới đúng thời gian sạc pin xe đạp điện bao lâu thì đâỳ lại là câu hỏi mà cực kỳ rộng rãi người chưa với câu trả lời. Bài viết hôm nay Trung tâm sửa sang xe máy lưu động sẽ giúp bạn sở hữu câu giải đáp này, cộng tham khảo để mang đáp án cho mình nhé

Không giống như những phương tiện khác như xe máy, ô tô chủ yếu chạy bằng xăng. Sử dụng xe điện chạy pin thì người dùng buộc phải biết sử dụng pin xe đạp điện. Một trong những khía cạnh đấy là chúng ta buộc phải biết bí quyết sạc điện ô tô đúng cách

Mục lục

Một số lỗi thường gặp lúc sạc pin xe đạp điện
Sạc qua đêm
Sạc trong môi trường nhiệt độ thấp
Hạn chế mua chế độ sạc nhanh
Sạc pin xe đạp điện bao lâu thì đầy ?
Một số duyên do làm cho cho sạc pin xe không đầy
Do pin bị chai và hư
Xe bị sập nguồn điện
Do chân sạc bị hỏng
Do chân sạc bị lỏng, dây bị lỏng
Những lưu ý lúc sạc pin để kéo dài tuổi thọ xe
Một vài sử dụng rộng rãi về khi sạc pin
Một số lỗi thường gặp khi sạc pin xe đạp điện
Sạc qua đêm

Thông thường tuổi thọ của Pin xe điện sẽ bị giảm vào mùa đông. Điều này là thông thường dù là ắc quy đắt hay rẻ đều vậy. Trong trường hợp này, sẽ mất đa dạng thời kì hơn để sạc đầy. Và càng làm cho pin dễ chai, ắc quy dễ hỏng. Sạc pin quá mức sẽ khiến cho cho hoạt chất rơi ra và làm giảm tuổi thọ của pin. Vì vậy chúng ta bắt buộc căn thời kì hợp lý. Thường là 8-10h

 

Sạc trong môi trường nhiệt độ thấp

Vào mùa đông, nhiệt độ khá thấp. Nhiều người thường thích sạc xe trong điều kiện này. Tuy nhiên, khi môi trường quá thấp, một lượng lithium sẽ được giải phóng trong công đoạn sạc, làm cho pin hoạt động kém hiệu quả hơn. Vì vậy, khi sạc tàu điện vào mùa đông, cần tạo môi trường sạc tốt, như sạc trong nhà, sạc vào các ngày nắng.

Hạn chế tậu chế độ sạc nhanh

Ở trạm sạc nhanh sẽ giúp pin sạc nhanh nhưng sạc nhanh phổ biến lại gây hại cho xe.

Sạc pin xe đạp điện bao lâu thì đầy ?

Thông thường, bộ sạc xe đạp điện hoặc sạc xe máy điện tự động cắt điện lúc pin đã được sạc đầy. Tuy nhiên, để bảo đảm chất lượng và tuổi thọ của pin, nhà phân phối khuyến cáo mọi người buộc cần rút sạc lúc pin đã được sạc đầy. Không bắt buộc để bộ sạc trên xe quá lâu sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của ắc quy và bộ sạc xe

Thời gian sạc pin cho xe đạp điện tùy thuộc vào dung lượng của pin. Bạn mang thể tham khảo thời kì sạc đầy của từng cái pin sau đây

36V12A là 6 – 8 giờ
48V12A là 8 – 10 giờ
48V20A là 8 – 10 giờ
60V20A là 8 – 10 giờ

Xe đạp điện sở hữu thể được sạc theo hai cách: trực tiếp từ ắc quy hoặc khi lắp ắc quy trên xe, hoặc lúc dỡ ắc quy ra khỏi xe. Sạc điện trực tiếp, bạn chỉ cần cắm cáp sạc vào nguồn điện trong nhà. Khi cắm điện, đèn trên bộ sạc sẽ chuyển sang màu đỏ nếu đang bật nguồn. Khi pin đầy, đèn báo sẽ chuyển màu xanh.

 

Lấy pin ra khỏi xe và sạc. Khi sạc, buộc cần chú ý pin hoặc ắc quy bắt buộc được đặt trên bề mặt phẳng, khô ráo và an toàn. Chú ý không được úp ngược pin khi sạc, ví như không sẽ dễ làm hỏng pin.

Một số nguyên cớ làm cho cho sạc pin xe không đầy

Một số lý do làm cho sạc xe đạp điện của bạn sẽ ko bao giờ sạc đầy

Do pin bị chai và hư

Xe đạp điện của bạn đã sạc hơn 12 tiếng mà vẫn chưa ngắt hẳn sạc, bạn đưa tay lại gần thấy khá nóng chứng tỏ xe đang bị nóng.

Nguyên nhân: Khi ắc quy xe đạp điện bị chết, chiếc điện đi vào ắc quy sẽ ko đạt tới ngưỡng cắt của bộ sạc và sẽ chuyển hóa thành nhiệt năng khi làm cho cho việc.
Sửa chữa: Nếu ắc quy xe đạp điện của bạn bị hư ắc quy và bị phồng ắc quy thì bạn chỉ buộc phải thay bình điện mới là xe sẽ tiêu dùng tốt.
Xe bị sập nguồn điện

Nếu xe đạp điện của bạn hết pin, xe đạp của bạn sẽ mất 1-1,5 giờ để sạc so sở hữu bình thường. Nếu bạn sạc xe đạp điện trong một giờ, bạn hãy đặt tay lên bình điện xem với nóng lên không. Nếu vẫn chưa được một giờ, vui lòng đặt pin và xem nó mang được không. . Nếu không phát hiện thấy nhiệt, hãy cho bộ sạc thêm một chút thời kì để bộ sạc tự động tắt.

 

Do chân sạc bị hỏng

Không dừng sạc, để tay sắp pin mà ko bị nóng và khóa điện vẫn chưa được sạc đầy. Cho biết công đoạn vẫn chưa được nhập hoặc giai đoạn sạc rất

Nguyên nhân: Có thể do chân sạc xe đạp điện bị hỏng, hoặc đứt dây nguồn làm cho chân sạc, đèn báo.
Sửa chữa:Kiểm tra bộ sạc và giả dụ bộ sạc xe điện mà bị hỏng phải đổi cục sạc mới
Do chân sạc bị lỏng, dây bị lỏng

Trong công đoạn sạc xe đạp điện, phích cắm sạc ko ổn định và lỏng ổ sạc sẽ làm xe bị mất nguồn và khiến cho việc sạc pin lâu hơn bình thường. Cách khắc phục: Bạn với thể đánh giá lại hai rắc cắm của cáp sạc xem sở hữu cứng cáp ko để tậu nguyên nhân

Những quan tâm khi sạc pin để kéo dài tuổi thọ xe

Để xe nguội hoàn toàn trước khi sạc: Nhiều người với lề thói cắm sạc ngay khi vừa đi xe về. Việc sạc ắc quy xe lúc còn nóng sẽ tương tác tới chất lượng của ắc quy, lâu ngày sẽ gây ra hiện tượng chai, đầy hơi. Cách ưa thích để sạc xe đạp điện là để xe đạp nguội (thường là 30-60 phút) khi bạn về nhà trước lúc sạc.
Giữ bộ sạc pin ở nơi an toàn và khô ráo khi sạc: Lưu ý để sạc xe đạp điện đúng bí quyết và an toàn là bộ sạc cần được cất giữ ở nơi an toàn (khô ráo, không ẩm ướt, tránh xa tầm tay trẻ em). Nếu bộ sạc được đặt ở những nơi khô ráo hoặc ko bằng phẳng sẽ sở hữu tới rộng rãi nguy cơ mất an toàn cho người sử dụng.
Tắt nguồn xe đạp điện khi sạc: Trong quá trình sạc, bạn cần tắt máy để bảo đảm an toàn trong khi sạc. Chỉ tiêu dùng được xe khi đã được sạc đầy 100%, hạn chế rút sạc giữa chừng để sạc lại vì sẽ làm cho cho ắc quy / ắc quy nhanh hỏng.
Bạn buộc cần dùng bộ sạc chính hãng đi kèm với xe: Một phương pháp chóng vánh và an toàn để sạc xe đạp điện là dùng bộ sạc ban đầu đi kèm mang xe đạp của bạn. Mỗi cái xe đều với bộ sạc tương hợp sở hữu xe riêng. Bộ sạc ko chính hãng sẽ sự khác biệt về nguồn điện hoặc tiếp điểm. Sử dụng bộ sạc ko chính hãng với thể gây ra pin hoặc pin mất khả năng sạc. Trong rộng rãi nếu ko may, các vụ cháy nổ nguy hiểm cũng sở hữu thể xảy ra.
Rút ​​nguồn lúc sạc đầy: Như đã kể trước đó, mỗi công cụ khác nhau thời gian sạc được chỉ định riêng. Khi sạc, mỗi củ sạc đều đèn báo để báo trạng thái sạc đã được sạc đầy hay chưa. Vì vậy, lúc sạc, giả dụ đèn báo của bộ sạc cho thấy pin đã được sạc đầy thì buộc phải rút bộ sạc ra khỏi xe. Sạc quá lâu 1 lần sạc, pin và ắc quy sẽ giảm tuổi thọ.
Thay bộ sạc pin và pin sau một thời kì sử dụng: Sau một chu kỳ sử dụng, ắc quy / ắc quy buộc buộc phải được thay mới để đảm bảo lúc đi lại ko bị hết điện giữa chừng. Trong giai đoạn sử dụng, ví như bạn thấy xe gặp buộc phải các vấn đề như sạc quá nhanh, xe đi được quãng đường ngắn, đèn báo nguồn lấp láy hoặc bạn quan sát thấy hiện tượng phồng pin / ắc quy thì đã tới lúc bạn cần thay thế. pin / pin ngay lập tức.
Sạc 50% khi chứa pin khi ko sử dụng; Nếu xe ko sử dụng, phải sạc ắc quy / ắc quy đến 50% thay vì 100% để hạn chế khiến cho cho giảm tuổi thọ của ắc quy / ắc quy. Bạn cũng nên đánh giá sạc thường xuyên khi ko tiêu dùng để giảm thiểu tình trạng chết ắc quy / pin.
Chọn bộ sạc mang chế độ ngắt tự động: Chế độ tự động tắt sạc là 1 trong các tính năng mới của bộ sạc xe điện. Tính năng này sẽ đảm bảo rằng pin ko bị nóng hoặc phồng rộp do sạc quá mức, tạo ra rộng rãi nhiệt. Nếu bộ sạc không tự động ngắt sau khi được sạc đầy, loại điện sẽ tiếp tục sạc pin, làm cho cho pin quá nóng. Hiện tượng này diễn ra trong thời gian dài thể làm cho cho pin bị chảy hoặc phồng rộp, vô cùng hiểm nguy cho xe và người sử dụng.

 

Một vài sử dụng rộng rãi về lúc sạc pin

Bộ sạc cần được đặt trên bề mặt phẳng để không bị treo vào ổ cắm trên xe. Nếu không thể đặt xe gần ổ cắm trong nhà, hãy tiêu dùng ổ cắm phụ sắp xe để sạc.
Khi sạc và rút phích cắm, hãy từ từ giữ phần cuối của dây nguồn được kéo ra. Tránh cầm cáp sạc và kéo ra sẽ làm cho hỏng cáp rất nhanh.
Khi lắp bộ sạc, hãy nhớ kiểm tra xem bộ sạc vững chắc không, để không bị lỏng và ngăn cản xe vào nguồn điện.
Khi bạn thấy bộ sạc đã được sạc đầy (đèn chuyển sang màu xanh lục), hãy rút phích cắm bộ sạc. Mặc dù bộ sạc ở chế độ tắt khi được sạc đầy, nhưng rẻ nhất bạn cần rút phích cắm ra khỏi bộ sạc.
Sau khi sạc xong rút sạc, để bên ngoài, đặt 2 dây cáp sạc vào chỗ thoải mái, ko buộc cần quấn lại, cực kỳ dễ khiến cho đứt cáp sạc.
Nếu thời kì sạc quá lâu mà bộ sạc không báo đầy hoặc thời gian sạc siêu ngắn, bạn bắt buộc pin và bộ sạc tới địa chỉ hoặc đại lý để được đánh giá và hướng dẫn.

Hi vọng bạn đã thêm thông tin cho mình lúc sở hữu băn khoăn sạc pin xe đạp điện bao lâu thì đầy. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng sạc pin xe đạp điện. Nếu bạn đang gặp những sự cố về xe cộ trên đường và không biết cách xử lý, đừng lo lắng, hãy call cho chúng tôi theo hotline để được viện trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *