Nhiều người chọn phương pháp chỉnh nha hiện đại, niềng răng trong suốt. Ưu điểm vượt bật được nhiều người truyền tai nhau hiện nay là tính thẩm mỹ cao và việc siết mắc cài không gây đau đớn. Vậy niềng trong suốt là gì? Nó mất bao lâu để hoàn thành? Liệu nó có hiệu quả hơn và nhanh hơn so với phương pháp niềng răng truyền thống sử dụng mắc cài không? Hãy cùng Nha Khoa ĐĂNG LƯU xem xét câu trả lời trong bài viết được liệt kê dưới đây.

>>> Bọc răng sứ có làm cho răng thật yếu đi không?

Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt là một phương pháp niềng răng không mắc cài sử dụng khay niềng răng bằng nhựa trong suốt. Người bệnh sẽ sử dụng khay niềng trong suốt để hỗ trợ nắn chỉnh và dịch chuyển răng về đúng vị trí, mang lại hàm răng đều, thẩm mỹ và cân đối khớp cắn.

Có mấy loại niềng răng trong suốt ?

Có hai loại niềng trong suốt: Invisalign và Clear Aligner. Mỗi loại sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Ngoài ra, chi phí của cả hai loại sẽ khác nhau. Về cụ thể:

Niềng răng trong suốt Invisalign

Niềng răng Invisalign là một loại niềng răng được quảng bá rộng rãi trên thị trường hiện nay vì những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại, bao gồm chất lượng, độ thẩm mỹ và hiệu quả. Invisalign ra đời vào năm 1997 và được thiết kế dựa trên phần mềm mô phỏng 3D và mẫu hàm cộng để cung cấp nhiều khay có thể được sử dụng xuyên suốt trong quá trình điều trị. Phương pháp này sẽ cần từ 9 đến 32 tháng và 20 đến 45 khay niềng, tùy vào tình trạng răng của người bệnh.

Niềng răng Clear Aligner

Clear Aligner là một loại niềng trong suốt được sản xuất tại Việt Nam sử dụng khay niềng trong suốt kết hợp với các mắc cài vô cùng nhỏ. Các mắc cài nhỏ này có thể được sử dụng để thay thế nẹp niềng răng và dây kim loại, giảm đau cho người niềng và nâng cao tính thẩm mỹ của họ.

Niềng răng trong suốt là gì Có hiệu quả không và mất bao lâu

>>> Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu tiền?

Ưu điểm của niềng răng trong suốt

Niềng trong suốt, là phương pháp điều chỉnh răng xô lệch được ưa chuộng nhất hiện nay, mang đến nhiều ưu điểm so với niềng răng mắc cài truyền thống, bao gồm:
 • Tính thẩm mỹ cao: khay niềng ược được thiết kế riêng theo khuôn răng của mỗi người, vì vậy khó để người khác nhận ra bạn đang niềng răng.
 • Mang lại hiệu quả cao: các chuyên gia tuyên bố rằng phương pháp niềng rong suốt có hiệu quả cao hơn và mang lại hàm răng đều và đẹp hơn. Hiệu quả của niềng răng trong suốt có thể cao hơn so với các phương pháp niềng răng mắc cài thông thường trong một số trường hợp.
 • Tính tiện lợi: Người bệnh có thể tháo và lắp lại niềng trong suốt bằng cách sử dụng các loại khay niềng tháo lắp khi cần thiết. Vệ sinh và ăn uống hàng ngày trở nên dễ dàng hơn nhờ điều này.
 • Vệ sinh dễ dàng: Niềng trong suốt, không giống như niềng răng mắc cài, cho phép người bệnh tự vệ sinh một cách đơn giản và không cầu kỳ. Điều này cũng giúp ngăn ngừa vàng răng và các bệnh lỳ về răng.
 • Không gây khó chịu: Các loại khay niềng được thiết kế để phù hợp với từng khuôn răng và thời gian niềng, vì vậy chúng không gây đau đớn hoặc khó chịu cho người bệnh. Ngoài ra, khuôn niềng được làm từ nhựa nha khoa chuyên dụng, được làm từ chất liệu mỏng để không cộm và gây khó chịu khi niềng.
 • Kiểm soát sự dịch chuyển của răng tốt hơn: người bệnh sẽ sử dụng từ 20 đến 45 khay niềng khác nhau theo từng giai đoạn trong suốt quá trình niềng. Điều này cho phép bác sĩ theo dõi và đưa ra các phương pháp điều trị hiệu quả ở từng giai đoạn.

Niềng răng trong suốt là gì Có hiệu quả không và mất bao lâu

Nhược điểm của niềng răng trong suốt

Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời, phương pháp này cũng có những nhược điểm. Một trong những nhược điểm lớn nhất là:
 • Giá thành cao: Tùy thuộc vào cơ sở và loại khay niềng, giá niềng răng trong suốt có thể dao động từ 50.000.000 đến 120.000.000 đô la. Giá của niềng răng mắc cài truyền thống được cho là cao gấp ba đến năm lần.
 • Thời gian niềng lâu: Răng có độ xô lệch cao sẽ mất nhiều thời gian niềng hơn. Ngoài ra, người bệnh phải đảm bảo đeo khay niềng tối không quá 22 giờ mỗi ngày để đảm bảo hiệu suất niềng.
 • Không thể sử dụng cho răng xô lệch nặng: niềng trong suốt hoạt động tốt hơn ở các trường hợp xô lệch mức nhẹ và trung bình; nhưng nếu xô lệch nặng cần can thiệp bằng mắc cài, nó sẽ không hiệu quả.

Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu?

Niềng răng InvisalignChi phí niềng Giá khuyến mãiĐơn vị tính
Niềng răng Invisalign – Đơn giản34.000.000 VNĐ25.000.000 VNĐLiệu trình
Niềng răng Invisalign – Phức tạp cấp I67.000.000 VNĐ45.000.000 VNĐLiệu trình
Niềng răng Invisalign – Phức tạp cấp II90.000.000 VNĐ75.000.000 VNĐLiệu trình
Niềng răng Invisalign – Phức tạp cấp III121.000.000 VNĐ85.000.000 VNĐLiệu trình

 

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
 • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
 • Website: //nhakhoadangluu.com.vn/