Hầu hết ở mỗi quận trung tâm của thành phố mình luôn có một khu vực “tích hợp thương mại và dân cư”, trong đó mỗi căn nhà có một cửa hàng bán các mặt hàng khác nhau. Ngoài ra, thường xuyên, khu vực này là trung tâm thịnh vượng nhất của mỗi quận.

Căn nhà của gia đình tôi cũng nằm trong khu vực này; phần lớn mọi người sống ở tầng trên, những người ở tầng dưới làm kinh doanh hoặc cho người khác thuê mặt.

(Shophouse, loại nhà phố thương mại nằm ở tầng trệt của các dự án chung cư, đang trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây. Tuy nhiên, vì tôi sống trong một khu phố thương mại riêng lẻ, tôi chỉ đưa ra nhận xét về loại này.)

Có nên mua “nhà phố thương mại” ở vị trí đắc địa này không? Đây là những suy nghĩ thực sự của tôi sau hơn một thập kỷ sống ở căn nhà này.

>>> Mua bán nhà quận 10 giá rẻ 

Ưu điểm khi ở nhà phố thương mại

Ưu điểm của nhà phố thương mại đặc biệt rõ ràng, vì vậy nhiều người muốn mua chúng.

Cuộc sống tiện nghi

Cuộc sống rất thuận tiện, đặc biệt liên quan đến mua sắm và giải trí, là một trong những ưu điểm hấp dẫn nhất mà tôi nhận thấy.

Tại khu vực tập trung kinh doanh, thậm chí một số dãy phố lân cận đều có thể bán mọi thứ. Khi tôi muốn mua một thứ gì đó, tôi chỉ cần đi xuống cầu thang và đi vài bước nữa.

Mọi người đầu tư nhiều hơn vào những nơi tạo ra doanh thu, như bạn đã biết. Trung tâm thương mại, rạp chiếu phim, v.v. đã mọc lên gần nhà tôi trong những năm gần đây.

Do đó, tôi chỉ cần chịu khó đi thêm một chút nữa nếu tôi muốn đi xem phim hoặc nếu những thứ tôi cần không có bán trong dãy phố nhà tôi.

Giá trị căn nhà tăng đều

Tôi rõ ràng không muốn bán căn nhà này. Tuy nhiên, sau khi nói chuyện với hàng xóm, tôi đã tìm hiểu về giá cả.

Về cơ bản, giá nhà khu tôi ở sẽ chỉ tăng và không giảm, bất kể giá nhà ở toàn thị trường dao động như thế nào. Ngoài ra, vị trí này thuận lợi để làm ăn.

Bạn có thể quan sát thấy rằng những người bán nhà muốn có được giá tốt thường thêm câu “Nhà này thuận tiện kinh doanh, mua bán” vào cuối tuyên bố của họ.

Ngoài ra, tôi đảm bảo với bạn rằng giá thuê nhà trong khu vực mà tôi ở là cao nhất trong bán kính một km xung quanh. Về cơ bản, chỉ cần treo bảng cho thuê nhà ở hàng xóm của tôi, có người liên hệ ngay lập tức.

 

TOP 5 DỰ ÁN CHUNG CƯ CAO CẤP QUẬN 10

Nhược điểm khi ở nhà phố thương mại

Đi lại bất tiện vào ngày lễ

Những ngày nghỉ lễ là thời điểm khó khăn nhất khi sống ở khu phồn hoa vì mọi lần ra ngoài đều bị kẹt xe và việc về nhà cũng khó khăn hơn.

Tiếng ồn

Tiếng ồn chủ yếu đến từ các cửa hàng mua bán bên dưới nhà, và đôi khi còn là các cửa hàng trang trí nội thất ở hai bên nhà.

Thật vậy, việc bị ảnh hưởng tiếng ồn từ tầng dưới trong nhà tôi đã giảm đáng kể kể từ khi nó được cải tạo lại. Cách âm kém khiến tôi phiền, nhưng giờ tôi thoải mái hơn.

Tiêu nhiều tiền hơn

Bạn chắc chắn sẽ tiêu nhiều tiền hơn nếu bạn sống trong khu thương mại như tôi.

Mặc dù mức tiêu dùng phụ thuộc vào sự tự tin của mỗi người, nhưng đồ ăn và các hoạt động giải trí trong nhà là những thứ mà người lớn có thể kìm được, nhưng đối với trẻ em thì khó.

>>> Bán Biệt Thự Quận 5 Giá Tốt, Chất Lượng, Vị trí đẹp T3/2024 

Vậy, có nên mua nhà phố thương mại không?

Có hai nhóm người nên mua nhà phố thương mại và một nhóm không nên.

Vì giá nhà phố thương mại sẽ tiếp tục tăng đều đặn, người đầu tư bất động sản có thể xem xét mua chúng.

Những căn nhà phố thương mại thường nằm trong các khu vực đã phát triển và thuận tiện về mua bán, vì vậy không khí thường rất sôi động và dễ thuê.

Ngoài ra, những gia đình có truyền thống kinh doanh hoặc ưa thích lối sống sôi động, sôi động có thể xem xét mua nhà phố thương mại.

Đây là loại bất động sản phổ biến nhất ở Á Đông vì nó cho phép bạn kinh doanh mà không phụ thuộc vào bất kỳ bên thứ ba nào.

TOP 5 DỰ ÁN CHUNG CƯ CAO CẤP QUẬN 10

THÔNG TIN LIÊN HỆ