Sự khác nhau giữa chiếc máy lạnh nối ống gió với những dòng máy thường nhật khác như thế nào? Điều hòa âm trần nối ống gió là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của cái sản phẩm này ra sao? Ở bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên!

Mục lục

Điều hòa âm trần nối ống gió là gì?
Cấu tạo của máy lạnh giấu tường nối ống gió

Dàn nóng
Dàn lạnh
Điều hòa giấu trần nối ống gió hoạt động thế nào?
nên tìm máy lạnh giấu trần nối ống gió không?
Không gian nào ưng ý để lắp máy lạnh giấu trần nối ống gió?
4 lưu ý bạn cần biết lúc tậu máy lạnh âm trần nối ống gió

Điều kiện ko gian lắp đặt
Lựa mua công suất máy phù hợp
Thương hiệu cũng là vấn đề buộc phải lưu tâm
Cân kể giá cả


Điều hòa âm trần nối ống gió là gì?

Điều hòa âm trần nối ống gió (hay còn được gọi là máy lạnh giấu trần nối ống gió) là mẫu điều hòa hoạt động dựa trên cơ chế thổi khí lạnh qua các ống gió, thường được thi công và lắp đặt trên trần nhà hoặc giấu trong trần và ko để lộ những trang bị ra ngoài.

Khả năng hoạt động cùng công suất to của máy lạnh giấu trần nối ống gió tạo không gian thoáng mát hơn các mẫu máy lạnh khác.Chúng ta thường thấy dòng điều hòa này ở các ko gian lớn, hiện đại như biệt thự, khách sạn, chung cư, rất thị, hội trường, trọng điểm thương mại, tiệc cưới, phòng hội nghị, quán cà phê…

Có thể hiểu, máy lạnh âm trần nối ống gió cũng là 1 loại của máy lạnh âm trần (giấu trần), với các đặc điểm vượt trội như:

Thiết kế cực kỳ mỏng, giấu trong tường, giống như những làn gió khá lạnh tự nhiên vào bên trong. Nhờ thế mà tiện tặn được tối đa diện tích phòng, nhìn căn phòng vẻ thẩm mỹ cao hơn hẳn.
Những ống gió được gắn trực tiếp vào điều hòa buộc phải khả năng khiến lạnh nhanh ở ko gian rộng hoặc khiến lạnh nhiều phòng cùng lúc.
Tạo luồng không khí mát hơn so những mẫu điều hòa thông thường.
Cấu tạo của máy lạnh giấu tường nối ống gió

Nếu như bạn đã chọn hiểu qua về điều hòa trọng tâm với hệ thống nối ống gió thì điều hòa giấu trần nối ống gió cũng sẽ  có nguyên lý na ná vậy, chỉ khác 1 điều là điều hòa âm trần chỉ một dàn lạnh và một dàn nóng, chứ không bao gồm phổ biến dàn lạnh cộng lúc như dòng điều hòa trung tâm.

Dàn nóng

Dàn nóng được đặt bên ngoài trời mà hoàn toàn không sợ bị ảnh hưởng, công suất máy nén sẽ mang thể tạo ra khả năng khiến mát cho phòng sở hữu công suất từ 16000BTU trở lên, do đó, ưa thích các ko gian phòng lớn như phòng hội họp hoặc nhiều phòng nhỏ cùng lúc.

Cấu tạo của dàn nóng căn bản sẽ gồm :

Quạt giải nhiệt : Quạt giải nhiệt sẽ chức năng thông gió, làm cho mát máy nén lúc điều hòa hoạt động.
Máy nén : Máy nén dùng để nén gas, sinh công giúp giảm nhiệt độ gas trong máy nén. Khí gas lạnh này sẽ được cấp giúp làm cho lạnh không khí qua dàn ống đồng
Động cơ DC : tương trợ nâng cao hiệu suất năng lượng cho phòng ban máy nén
Bộ biến tần : Giúp tăng hoặc giảm công suất dàn nóng 1 cách trơn tru tru, bảo đảm đạt được nhiệt độ người tiêu dùng mong muốn nhanh nhất.
Van tiết lưu : Van tiết lưu kết hợp cùng mang máy nén sẽ với tác dụng thay đổi, giúp  kiểm soát loại chảy của gas, làm biến đổi trạng thái gas theo mục đích sử dụng.
Dàn lạnh

Dàn lạnh của điều hòa giấu trần nối ống gió sẽ được đặt ẩn bên trong trần. Theo đó, trên dàn lạnh của điều hòa giấu trần nối ống gió sẽ sở hữu cơ chế hoạt động rưa rứa những loại điều hòa khác.

Tuy nhiên, đầu gió ra của máy (không khí đã được khiến cho mát) với đồng thời nhiều đầu ra khác, mỗi đầu ra này sẽ nối với 1 ống gió. Từ đó, người dùng với thể phân bổ ko khí tới các điểm khác nhau trong nhà.

Với kết cấu đặc thù này của dàn lạnh, một chiếc điều hòa giấu trần nối ống gió mang thể đồng thời làm mát cho 1 ko gian lớn, hoặc những phòng nhỏ khác nhau trong một ngôi nhà.

Cấu tạo dàn lạnh bao gồm :

Cửa gió ( hay còn gọi là miệng gió ): Cửa gió này thường sẽ mang kích thước khoảng 450x450mm và 600x600mm . Chức năng chính của cửa gió là truyền ko khí lạnh đến ko gian phòng.
Ống gió mềm : Ống gió mềm với chức năng dẫn luồng ko khí lạnh từ máy điều hòa đến cửa gió. Ống gió mềm được thiết kế  dễ dàng uốn lượn để lắp đặt ở trên không gian trần. Ống gió mềm được bọc bảo ôn để ngăn dự phòng hiện tượng đọng sương ở trên bề mặt ống gió.
Box gió : Box gió là 1 hộp dẫn gió hình hộp chữ nhật, dùng box gió giúp kết nối ống gió dễ dàng hơn, tiêu âm đồng thời phân phối ko khí lạnh phải chăng hơn.
Dàn lạnh : Bên trong dàn lạnh sẽ gồm 1 dàn coil ống đồng, 1 bộ điều khiển, và một quạt gió nhỏ. Cạnh dàn lạnh sẽ là nơi để kết nối hệ thống ống đồng, dây điện điều khiển và ống nước ngưng,
Điều hòa giấu trần nối ống gió hoạt động thế nào?

Nguyên lý làm việc của máy lạnh âm trần nối ống gió hệ gas sẽ cốt yếu dựa theo chu trình tuần hoàn gas trong trang bị và trong ống đồng

Bạn với thể hiểu sơ qua về nguyên lý hoạt động của nó như sau :

Sau lúc khí gas được khiến cho lạnh xuống nhiệt độ từ 6-10 độ C, nó sẽ được vận chuyển phê duyệt ống đồng đến dàn lạnh. Gas sẽ được tuần hoàn ở trong dàn coil ống đồng, khiến lạnh không khí quanh quéo ống đồng. Luồng không khí lạnh này sẽ được hệ thống quạt gió thổi qua box gió, ống gió và cuối cộng đến mồm gió để đưa ra ngoại trừ ko gian buộc phải làm mát.

phải tậu máy lạnh giấu trần nối ống gió không?

Ưu điểm của dàn máy lạnh âm trần nối ống gió là:

Do kiểu dáng ẩn trong trần giả cần chiếc máy lạnh này sở hữu tính thẩm mỹ cao. Tiết kiệm tối đa thể tích phòng bởi vì máy điều hòa mang thể âm trần, âm tường được.
Do với tính kết nối cộng ống gió buộc phải điều hòa giấu trần này thể khiến cho lạnh ở những vị trí khác nhau.
Có khả năng khiến cho lạnh không gian lớn hơn so sở hữu dòng máy điều hòa cục bộ. Có thể khiến mát cho 1 vài phòng cạnh nhau.
Nếu như điều hòa của bạn thêm hệ thống cấp khí tươi tất nhiên thì điều hòa âm trần sẽ tạo ra ko gian thoáng mát, dễ chịu hơn nhiều so với các dạng điều hòa khác.
Hoạt động tương đối ổn định, trường hợp thêm bọc tiêu âm ở box gió thì hầu như ko nghe thấy tiếng động cơ chạy của dàn lạnh này.
Về độ bền, khả năng tiện tặn điện tiêu thụ thì chưa thể so sánh sở hữu các cái điều hòa khác được. Vì tùy từng chiếc máy khác nhau, chúng ta sẽ mang những chỉ số về hiệu suất năng lượng COP hoàn toàn khác nhau.

Cùng mang những ưu điểm trên, điều hòa âm trần nối ống gió sẽ với một số nhược điểm sau

Vì điều hòa âm trần buộc phải khi bắt buộc vệ sinh, bảo dưỡng hay sửa chữa cũng sẽ khó hơn đối mang các cái điều hòa treo tường, tủ đứng…
Chi tổn phí lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng cũng cao hơn hẳn so với những chiếc điều hòa khác
Không khiến cho lạnh tốt như được các dạng điều hòa trực tiếp. Vì chúng buộc phải thổi gián tiếp qua các bộ phận như box gió, ống gió và cửa gió.

Từ các phân tách ưu và nhược điểm của điều hòa âm trần nối ống gió ở trên, chúng tôi thấy rằng mẫu máy lạnh âm trần nối ống gió sẽ chỉ ưa thích sở hữu các ko gian rộng, với những nhu cầu về nhiệt độ hao hao như nhau thí dụ như các tòa nhà nhỏ, hệ thống phòng trong một căn hộ,…

Tùy vào điều kiện và kiểu dáng mà bạn cần lựa tìm dòng máy lạnh âm trần nối ống gió sao cho phù hợp, điều hòa âm trần hay điều hòa âm trần đơn,…

Riêng các ko gian rộng torộng rãi phòng thì bạn buộc phải lựa mua dòng điều hòa trọng tâm hoặc dòng điều hòa trọng tâm mini để mang thể rộng rãi bí quyết khiến cho mát.

Không gian nào phù hợp để lắp máy lạnh giấu trần nối ống gió?

Do những cấu tạo và đặc điểm của máy lạnh âm trần nối ống gió nhắc trên, cái điều hòa này ưa thích sở hữu những không gian như sau :

Những không gian rộng mang phổ biến người như văn phòng,phòng khách, phòng họp…những nơi bắt buộc chuyển vận lạnh cao
Kể cả đối sở hữu các phòng ngủ buộc phải sự yên ổn tĩnh cao thì dàn lạnh âm trần nối ống gió công suất nhỏ cũng vô cùng phù hợp. Ta với thể lắp dàn lạnh bên ngoại trừ hành lang,sau đó nối ống gió và đặt cửa gió ở bên trong phòng.
Phù hợp sở hữu các ko gian, căn hộ yêu cầu tính thẩm mỹ cao.

4 quan tâm bạn cần biết khi tậu máy lạnh âm trần nối ống gió

Để biết liệu điều hòa giấu trần nối ống gió là sản phẩm bạn tìm kiếm hay đơn thuần biết được sở hữu bắt buộc lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió hay không thì chúng ta phải xác định rõ 4 vấn đề sau. Đây cũng chính là 4 lưu ý trước khi tìm chiếc điều hòa khá đặc trưng này.

Điều kiện ko gian lắp đặt

Nếu như với những ko gian nhỏ như phòng ngủ, phòng bếp hay phòng ăn thì thể chiếc máy lạnh này sẽ không phù hợp.

Trong khi đó, mang các không gian vừa bắt buộc hoặc rộng lớn như phong khách, nhà hàng, phòng hội họp, khách sạn,… thì điều hòa giấu trần nối ống gió được xem là một giải pháp phù hợp. Nó sẽ giúp đảm bảo ko khí ổn định cho ko gian căn phòng.

Lựa tậu công suất máy phù hợp

Việc lựa chọn một dòng điều hòa ko đúng công suất sẽ mang đến hai trường hợp: Hoặc là tiêu tốn quá đa dạng năng lượng (nếu công suất dùng cho của điều hòa to hơn không gian phòng). Hoặc là quá tải, không đủ mát (nếu công suất dùng cho của điều hòa nhỏ trong khi ko gian quá lớn).

Mặc dù rơi vào giả dụ nào đi chăng nữa thì nguy cơ bạn phải trả tiền điện cao là siêu lớn, điều hòa cũng sẽ chóng vánh xuống cấp, suy giảm tuổi thọ và bắt buộc bảo dưỡng liên tục.

Thương hiệu cũng là vấn đề nên lưu tâm

Vì là dòng điều hòa cao cấp, bạn cần lựa tìm các nhãn hiệu uy tín được người dùng đón nhận và kiểm tra cao.

Trong đó, những nhãn hàng uy tín và đang được quan tâm nhất tại thị trường Việt là: máy lạnh âm trần LG ,Daikin, Mitsubishi Heavy . 3 nhãn hàng này được người dùng Việt Nam đánh giá cực kỳ cao. Hơn 90% những Biệt Thự,  Chung cư, Nhà Liền Kề đều dùng 1 trong 3 thương hiệu này.

Cân nhắc giá cả

Hiện nay với phổ biến phân khúc giá cho loại điều hòa âm trần nối ống gió, khoảng 7 đến sắp 60 triệu. Bởi sự phân hóa rõ ràng phải bạn nên bắt buộc cân kể khả năng tài chính cũng như nhu cầu tiêu dùng của mình.

Do điều hòa là một sự đầu tư tuyệt vời phải đừng quá để ý đến các cái sản phẩm giá rẻ mà quên đi rằng, hiệu năng sử dụng cùng sở hữu mẫu mã mới là yếu tố quyết định đến việc sắm tậu sản phẩm.

Trên đây là một vài thông báo về điều hòa giấu trần nối ống gió, mong rằng các thông tin sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều hòa âm trần nối ống gió là gì và sở hữu quyết định xem sở hữu hay không bắt buộc mua sản phẩm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *