Trong các mẫu điều hòa, máy lạnh ngày nay thì chiếc điều hòa âm trần là trang bị được dùng phổ biến ở nơi với dung tích rộng to như phòng khách, văn phòng hoặc tại các nhà hàng, trọng tâm thương mại… Tuy nhiên, câu hỏi được phổ biến người đặt ra ấy là điều hòa âm trần với tốn điện không. Câu trả lời sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây

Mục lục

Tổng quan về điều hòa âm trần

Cấu tạo máy lạnh âm trần
Một số điểm mạnh vượt trội của điều hòa âm trần
Nhược điểm của loại máy lạnh âm trần
Sử dụng điều hòa âm trần mang tốn rộng rãi điện hay không?
Mẹo dùng điều hòa âm trần kiệm ước điện

Lựa sắm dòng điều hòa âm trần tích hợp inverter
Chú ý công suất máy
Sử dụng chế độ hứa giờ tắt máy
Tắt máy trước khi ra ngoài
Không tắt đi bật lại đa dạng lần
Lựa tậu nhiệt độ phù hợp
Vệ sinh máy lạnh định kỳ
Tránh đàm luận nhiệt
nên sắm điều hòa âm trần hay không?

Mua máy lạnh âm trần khi nào là hợp lý?

Khi nào ko buộc phải mua máy lạnh âm trần?


Tổng quan về điều hòa âm trần

Cấu tạo máy lạnh âm trần

Điều hòa âm trần mang cấu tạo ko quá dị biệt rộng rãi so các dòng điều hòa treo tường bình thường. Tuy nhiên, nó lại mang thiết kế ưa thích cho lắp đặt “chìm” trong hệ thống trần nhà. Đặc biệt, hệ thống thoát nước thải của loại máy điều hòa âm tường sẽ được bơm tự động, bởi thế khi lắp không buộc phải nên xử lý độ dốc cho máy.

Khi lắp điều hòa âm trần, thường người ta sẽ bắt buộc đục trần hoặc một  phần trần trống đủ để sở hữu thể lắp đặt máy âm vào bề mặt tường. Toàn bộ phần máy lạnh nằm sâu trong trần và chỉ mang phần mặt trước của máy nằm là bên cạnh bề mặt của trần nhà.

Một số ưu thế nổi bật của điều hòa âm trần
Khả năng khử ẩm và khử bụi thấp , do vậy đối sở hữu các khu vực đòi hỏi độ ồn tốt thường sẽ lắp đặt kiểu máy điều hòa âm trần.
Lắp đặt dễ dàng, vận hành êm ái.
Giá thành không quá cao, ưa thích sở hữu kinh tế.
Phạm vi quạt gió rộng, thích hợp những nơi tập hợp đông người như : Rạp chiếu phim, hội trường, rạp hát, nhà hàng,phòng họp, vũ trường, phòng ăn….

Nhược điểm của chiếc máy lạnh âm trần

Đối những phòng lớn, đông người ở thì hệ thống điều hòa trọng tâm xử lý nhiệt ẩm cực tốt. Còn mang các tòa nhà khiến việc, công sở, khách sạn, … ko gian lắp đặt bé, đa dạng phòng nhỏ với chế độ hoạt động khác nhau, sự đồng thời làm cho việc ko cao thì hệ thống này sẽ không thích hợp.

Sử dụng điều hòa âm trần sở hữu tốn nhiều điện hay không?

Máy lạnh âm trần tiêu thụ đa dạng điện không? Sử dụng điều hòa âm trần 1 tiếng hết bao nhiêu số điện? Đây là những câu hỏi của đa số khách hàng đang sở hữu ý định sắm tìm điều hòa âm trần.

Điều hòa âm trần sẽ với công suất hoạt động khá lớn, bởi thế không thể hạn chế khỏi việc tiêu tốn rộng rãi điện năng hơn so với các chiếc điều hòa khác như treo tường.

Nếu bạn đang tiêu dùng dòng điều hòa âm trần khoa học cũ thì sẽ tốn rộng rãi điện hơn so mang các loại điều hòa thường khác. Bởi vì, công nghệ cũ sẽ  ít chú trọng những khả năng kiệm ước điện. Còn giả dụ như bạn dùng chiếc điều hòa âm trần mới tích hợp khoa học biến tần inverter thì sẽ sở hữu khả năng hà tiện điện máy tương đối cao, vừa giúp máy vận hành êm ái, vừa khiến cho tăng tuổi thọ.

Việc tính toán xem 1 tháng điều hòa nhà bạn tiêu tốn hết bao nhiêu tiền điện thì sẽ bắt buộc dựa trên chỉ số “Công suất tiêu thụ điện” để tính. “Công suất tiêu thụ điện” được hiểu là thông số cho biết lượng tiêu thụ điện năng của vật dụng bắt buộc đo là bao nhiêu. Công suất tiêu thụ điện của mỗi model, mỗi hãng sẽ khác nhau. Công thức tính điện năng tiêu thụ được tính như sau:

A = P.t

Trong đó

A : lượng điện được tiêu thụ trong thời kì t
P: Công suất tiêu thụ điện năng (đơn vị KW)
t: thời kì dùng thiết bị

Ví dụ:

Để tính tiền điện nhà bạn bắt buộc chi trả khi sử dụng một bộ Điều hòa cassette âm trần Daikin 1 chiều 18.00 BTU FCNQ18MV1/RNQ18MV19 trong vòng 1 tháng (30 ngày), được biết:

Công suất tiêu thụ (P) là 1.89KW (dựa trên Catalogue mà hãng cung cấp), nhắc cách khác tiêu dùng điều hòa trên một tiếng sẽ hết 1.89 số điện.
Thời gian tiêu dùng điều hòa (t) là  8 tiếng/ngày

=> Lượng điện tiêu thụ hết trong vòng 1 tháng được tính theo: A = P.t = 1.89 x (30×8) = 453.6 (KW)

Nếu tính tiền điện đơn giá theo VND là 2000/KW nghĩa là 2000đ/số điện thì số tiền điện trong tháng đó mà gia đình bạn phải trả cho việc dùng điều hòa âm trần trên sẽ là = 453.6 x 2000 = 907.200 VNĐ (Nếu tiêu dùng điều hòa âm trần trong vòng 1 tiếng thì sẽ hết: 1.89 x 1 x 2000 = 3.780đ giá tiền tiền điện tiêu thụ)

Mẹo sử dụng điều hòa âm trần tằn tiện điện
Lựa tậu cái điều hòa âm trần tích hợp inverter

Để tùng tiệm điện hiệu quả thì bạn nên lựa tìm mẫu điều hòa âm trần cassette sở hữu tích hợp kỹ thuật biến tần Inverter. Công nghệ này giúp tiết kiệm điện năng lên tới 30-60% khi bạn sử dụng điều hòa  liên tục (khoảng 8 tiếng/ngày) so chiếc điều hòa thông dụng dụng.

Công nghệ Inverter còn mang lại thế mạnh vượt trội lúc sử dụng: nhiệt độ sẽ luôn được duy trì ổn định, tằn tiện điện năng tối ưu, vận hành êm ái và giúp nâng cao tuổi thọ của máy.

Để biết được mẫu máy âm trần Inverter hà tiện được điện năng tiêu thụ như thế nào,chúng ta thể so sánh nhanh qua bài toán dưới đây:

Cùng tính tiền điện trong 1 tháng như tỉ dụ trên, nhưng thay vào đó ta sử dụng

Lượng điện tiêu thụ của tháng A = 1.14 x (30×8) = 273.6KW
Tiền điện mà bạn buộc phải trả = 273.6 x 2000 = 547000 VNĐ

Như vậy, nếu ta tiêu dùng máy lạnh âm trần Inverter thì mỗi tháng ta sẽ tùng tiệm được 907200-547000 = 360000 VNĐ, tức là khoảng gần 40% tiền điện so sở hữu tiêu dùng điều hòa bình thường.

Chú ý công suất máy

Chọn công suất máy lạnh giấu trần ưa thích căn phòng của mình không chỉ giúp đảm bảo hiệu quả khiến cho mát, sự thoải mái mà còn là bí quyết để hạn chế cho điều hòa không buộc phải hoạt động liên tục ở công suất lớn dẫn tới tiêu thụ rộng rãi điện năng phổ biến hơn bình thường. Ngoài ra việc này sẽ giúp bảo đảm độ bền, làm tăng khả năng vận hành ổn định cho điều hòa.

Sử dụng chế độ hứa hẹn giờ tắt máy

Đa phần các điều hòa thế hệ mới đều sẽ được thứ thêm chế độ ngủ giúp tự động điều chỉnh nhiệt độ, tránh người tiêu dùng thức giấc ngủ ngon giữa đêm vì quá lạnh, ngoài ra chúng còn giúp tiết kiệm điện.

Nếu điều hòa âm trần của bạn ko sở hữu chức năng này, hãy hẹn giờ cho máy tự động tắt vào ban đêm, lúc thời tiết đã trở thành mát mẻ hơn và ko còn buộc phải dùng điều hòa nữa.

Tắt máy trước khi ra ngoài

Nếu chuẩn bị đi ra ngoài, hãy đảm bảo tắt máy trước khi đi khoảng 30 phút. Đây là khoảng thời kì vừa đủ để bạn với thể cảm thấy thoải mái, đồng thời  nhiệt độ trong phòng cũng chưa thay đổi quá nhiều.

Không tắt đi bật lại phổ biến lần

Rất đa dạng người thường mang thói quen bật điều hòa chọn mức thật lạnh sau, ấy tắt đi và tiêu dùng quạt. Mãi tới lúc nào cảm thấy nóng thì lại bật điều hòa lên 1 lát và tắt đi và nghĩ như thế là hà tằn hà tiện điện.

Tuy nhiên đấymột sai trái rất nghiêm trọng bởi điều này ko những làm tốn điện phổ biến hơn mà còn làm cho lốc máy nhanh hỏng. Bởi vì mỗi lúc bật máy để khởi động, điều hòa máy lạnh cần vô cùng phổ biến điện để vận hành máy nén, quạt thì sở hữu thể giảm nhiệt đến mức chúng ta mong muốn. Vì trong thời gian bạn  tắt điều hòa thì phòng cũng đã tăng lên mấy độ rồi. Thêm nữa, bây giờ các điều hòa đều không chạy liên tục mà chạy đến một nhiệt độ làm cho lạnh một mực sẽ tự ngắt và bắt đầu chạy lại khi nhiệt độ tăng lên.

Lựa sắm nhiệt độ phù hợp

Từ 24 – 28 độ là mức nhiệt độ thích hợp để cơ thể bạn ko bị quá nóng hay quá lạnh và bảo đảm an toàn cho sức khỏe. Bạn chỉ buộc phải đặt điều hòa âm trần ở mức vừa đủ mát, không phải quá lạnh. Để phòng ở mức quá lạnh chỉ khiến bạn tốn rộng rãi tiền điện hơn và dễ cảm lạnh hơn mà thôi

Vệ sinh máy lạnh định kỳ

Vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên sẽ đảm bảo cho mẫu điều hòa âm trần của bạn hoạt động ổn định, đồng thời gia nâng cao độ bền giúp bạn ko tốn quá rộng rãi tiền điện.

Khi với sự tắc nghẽn ở bên trong, máy sẽ cần khiến cho việc nặng hơn để đảm bảo duy trì nhiệt độ, gây tốn điện. Vì thế vệ sinh định kỳ là việc buộc phải khiến để tằn tiện điện năng hơn.

Tránh luận bàn nhiệt

Để hà tiện điện, bạn bắt buộc lắp đặt máy lạnh âm trần ở phòng kín ít khe hở để giảm thiểu làm thoát nhiệt ra ngoài. Từ đấy điều hòa sẽ hoạt động nhanh hơn và không tốn quá rộng rãi thời gian.

Với những phòng với dùng cửa kính thì cần giảm thiểu việc để ánh nắng trực tiếp của mặt trời chiếu thẳng vào cửa. Khi đó, kính sẽ kết nạp nhiệt và hất lại phòng gây bí bách, nóng bức và khó chịu. Hoặc ko thì bạn buộc phải bắt buộc sử dụng rèm cửa để che chắn

bắt buộc tậu điều hòa âm trần hay không?

Nên hay không buộc phải tậu máy lạnh âm trần phụ thuộc vào tương đối nhiều khía cạnh như nhu cầu dùng của gia đình, kiểu dáng phòng ra sao, diện tích phòng bao nhiêu, số tiền với thể chi trả khi mua máy,…

Mua máy lạnh âm trần khi nào là hợp lý?
Khi gia đình bạn bắt buộc 1 chiếc điều hòa mẫu mã hiện đại, phần máy được lắp âm vào tường khiến cho tăng thẩm mỹ cho không gian.
Máy điều hòa nhiệt độ không gây thúc đẩy tới gần xếp của nội thất và hệ thống đèn trong phòng, từ ấy giữ nguyên thiết kế phòng mà vẫn bảo đảm phòng được khiến cho mát.
Nên mua máy lạnh âm trần lúc bạn muốn căn phòng của mình được làm cho mát mau chóng và bạn thể linh hoạt điều chỉnh tốc độ quạt, hướng gió, những chế độ khô, ẩm, quạt gió tự nhiên, khử ẩm, khử khuẩn hút mùi,…
Nếu bạn cần 1 chiếc máy với kiểu dáng gọn gàng, ko phải nên vệ sinh quá thường xuyên.
Bạn mang khả năng bỏ ra 1 số tiền to để tậu máy lạnh.

Khi nào không bắt buộc chọn máy lạnh âm trần?

Kinh phí hạn chế.
Gia đình bạn chỉ sở hữu nhu cầu tìm 1 cái điều hòa giá tốt để khiến mát mà ko cần rộng rãi bắt buộc về bề ngoài hay thời kì khiến lạnh,…
Diện tích phòng bé hoặc không quá rộng.
Chiều cao của phòng hạn chế hoặc trần không đủ điều kiện để lắp điều hòa âm trần.

Bài viết trên đây đã trả lời cho bạn thắc mắc điều hòa âm trần với tốn điện không? Tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn với thể tự đưa ra quyết định với cần tậu máy lạnh âm tường không cho tổ ấm của mình. Cảm ơn bạn đã ưa chuộng đến bài viết, chúc bạn sẽ tìm được sản phẩm điều hòa ưng ý cho gia đình mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *