Bạn đang muốn biết về tình hình cát Campuchia xuất khẩu đi nước ngoài, khai thác cát sông ra sao đã được xuất khẩu hay vẫn còn bị lệnh cấm? Đọc ngay bài viết này của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Tình hình Cát Campuchia xuất khẩu đi nước ngoài

Cát là tài nguyên quan trọng nhất đối với sự sống của con người sau nước ngọt. Christian Buchet, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Biển của Trường Công giáo Paris, cho biết khoáng chất trong cát được sử dụng cho nhiều việc. Cát được tìm thấy trong hầu hết mọi thứ, từ điện thoại thông minh đến chén, ly, phân bón hay kem đánh răng, từ lốp xe ô tô đến sơn móng tay …

Cát Campuchia xuất khẩu đi nước ngoài

Lĩnh vực tiêu thụ cát nhiều nhất là lĩnh vực xây dựng. 70% cát được kéo lên từ mặt đất, lòng sông. Trung bình cần 200 tấn cát để xây một ngôi nhà bình thường, 3.000 tấn để xây bệnh viện và 30.000 tấn cát để xây một km đường. Vì vậy các nguồn cát vô cùng cần thiết đối với các hoạt động thường ngày của con người trong đó có lĩnh vực xây dựng.

Trong đó Campuchia và Philippines hay Myanmar, xem ngành xuất khẩu cát là một trong những trụ cột phát triển. Năm 2016, Campuchia xuất khẩu 7,7 triệu tấn cát, trong đó 89% là bán cho Singapore.

Vì vậy mà sự kiện cấm cát Campuchia xuất khẩu đi nước ngoài đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động cung cầu cát trên thị trường quốc tế cũng như tại Việt Nam ta. Tuy nhiên sau hơn 10 năm cấm xuất khẩu cát, campuchia đã cho xuất khẩu cát sau thời gian dài cấm vận, đây cũng là tin vui đối với nhiều nước trên thế giới như Singapore, Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc,…

Đơn vị xuất khẩu cát campuchia về Việt Nam

Kavico là đơn vị tại Việt Nam giúp cát sông xây dựng Campuchia được đưa về Việt Nam qua đường chính ngạch, từ đó giúp các công ty xây dựng tại Việt Nam tiếp cận được nguồn cát xây dựng chất lượng, giá rẻ tại mỏ.

Kavico chuyên phân phối và vận chuyển cát xây dựng khác từ mỏ đến tận công trình. Công ty Kavico có hệ thống xe tải, sà lan sông, sà lan đường biển, sà lan ponton, sáng cạp,tàu bơm cát và đủ nhân lực đáp ứng mọi nhu cầu khai thác và vận chuyển của khách hàng.

Hiện nay, khi có nhu cầu nhập khẩu cát xây dựng từ nước ngoài vào Việt Nam, thương nhân phải làm thủ tục nhập khẩu cát xây dựng và nộp hồ sơ hải quan như hàng hóa nhập khẩu thông thường và thực hiện thủ tục hải quan theo quy định tại Khoản 2 Điều 16 Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính, sửa đổi bổ sung tại Khoản 5 Điều 1 Thông tư 39/2018/TT-BTC.

Đơn vị xuất khẩu cát campuchia về Việt Nam

Về các thủ tục nhập khẩu cát campuchia xây dựng, quý khách hàng có thể yên tâm vì Kavico có đầy đủ các loại giấy tờ như giấy kiểm định nguồn gốc, chất lượng cát theo chuẩn CO, CQ đạt chuẩn nhập khẩu, đảm bảo cát xuất đường chính ngạch.

Ra đời nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của khách hàng khi mua cát campuchia. Các loại cát của Kavico chúng tôi cung cấp đều có đầy đủ hình ảnh, mô tả, xuất xứ để khách hàng tham khảo và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Khách hàng có thể đến trực tiếp trụ sở chính của công ty để mua hàng hoặc đặt hàng trực tiếp qua website của công ty hay liên hệ Hotline: 0896169166 zalo để được tư vấn cụ thể, chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *