Cao răng, còn được gọi là mảng bám, là thức ăn còn sót lại sau khi ăn trên nướu và kẽ răng, khiến việc chải sạch và chỉ nha khoa trở nên khó khăn. Mảng bám thức ăn tồn đọng trong khoang miệng trong khoảng bảy ngày sẽ bị vôi hóa và bám chặt quanh chân răng. Do đó, cạo vôi răng có thực sự làm trắng răng không?
>>> TOP nha khoa uy tín, chất lượng tại TPHCM 

Cạo vôi răng có làm trắng răng không?

Bạn có khả năng mắc viêm nướu hoặc viêm nha chu… thậm chí là làm hỏng một phần hoặc nhiều vùng nướu, làm hỏng tủy răng và xương hàm trong trường hợp vi khuẩn, mầm bệnh ở lại trong một thời gian dài.
Do đó, ngoài việc vệ sinh răng miệng thường xuyên và đúng cách, chúng ta cũng cần đi cạo vôi răng để loại bỏ các tác nhân gây hại. Do đó, cạo vôi răng có thực sự làm trắng răng không?
Cạo vôi răng không giống như tẩy trắng răng; nó chỉ là một phương pháp nha khoa thông thường nhằm loại bỏ các mảng bám thức ăn mà bàn chải đánh răng không thể loại bỏ hàng ngày. Cạo vôi răng làm giảm nguy cơ sâu răng và bệnh nướu răng, vì vậy nó một phần giúp răng trắng.
Sau khi lấy cao răng được thực hiện, nha sĩ sẽ sử dụng các vật liệu nha khoa chuyên dụng để làm sạch và đánh bóng lại răng. Điều này sẽ làm sạch các mảng bám còn sót lại trên răng và giúp bề mặt răng trắng hơn.
Cạo vôi răng có làm trắng răng không
>>> Cạo vôi răng ở đâu giá tốt?

Phương pháp tốt nhất để loại bỏ vôi răng là gì?

Vì hiện có công nghệ cạo vôi răng siêu âm, các thủ thuật lấy cao răng (còn được gọi là cạo vôi răng) đã trở nên đơn giản và a toàn hơn.
Máy cạo vôi răng siêu âm siêu nhỏ sẽ được sử dụng để loại bỏ vết ố, cao răng, mảng bám trong kẽ răng, trên bề mặt răng và sâu dưới nướu. Tia nước và độ rung được thiết kế thông minh cho phép làm sạch mọi ngóc ngách của răng. Sóng siêu âm cũng có thể cuốn dần cao răng mà không làm đau nướu.
Bạn sẽ có ngay hàm răng sạch sẽ và khỏe mạnh sau khi đến một phòng khám nha khoa uy tín để lấy cao răng bằng máy siêu âm. Ngoài ra, chi phí lấy cao răng bằng thiết bị siêu âm rất phù hợp với ngân sách của mọi người.

Bao lâu bao lâu chúng ta nên loại bỏ vôi răng?

Tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn, bạn nên cạo vôi răng mỗi ba đến sáu tháng một lần. Đây là thời điểm lý tưởng để lấy cao răng và tái khám kiểm tra sức khỏe răng miệng.
Bạn không được phép mua các dụng cụ và thuốc cần thiết để thực hiện lấy cao răng tại nhà! Có khả năng tổn thương nướu và mô răng do lấy cao răng không đúng cách. Tự cạo vôi răng có thể dẫn đến mất răng sớm.
Cạo vôi răng có làm trắng răng không

Quy trình loại bỏ cao răng và làm trắng răng

Lấy cao răng và tẩy trắng răng được thực hiện theo một quy trình nha khoa chuẩn và a toàn. Sự a toàn của khách hàng là vô cùng quan trọng. Bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt sau một lần cạo vôi và tẩy trắng răng.
Bước 1: Để đưa ra giải pháp tốt nhất, bác sĩ sẽ khám tình trạng răng hiện tại của khách hàng và các mảng bám răng trong khoang miệng.
Bước 2: Khách hàng được vệ sinh khoang miệng bằng nước muối sinh lý để loại bỏ vi khuẩn và vụn thức ăn.
Bước 3: Máy siêu âm tiên tiến sẽ được bác sĩ sử dụng để lấy cao răng và tẩy trắng răng. Mảng bám và cao răng được loại bỏ nhẹ nhàng bằng bước sóng siêu âm mà không gây khó chịu cho khách hàng.
Bước 4: Khách hàng sẽ nhận được điều trị trước khi lấy cao răng nếu họ bị tụt nướu, viêm nướu hoặc viêm tủy.
Bước 5: Máy lấy cao răng siêu âm sẽ được bác sĩ sử dụng với tần số được điều chỉnh theo tình trạng mảng bám và cao răng hiện tại trên răng. Lấy cao răng là một quy trình nhẹ nhàng và không gây khó chịu. So với phương pháp cũ, điều này được đánh giá cao.
Bước 6: Sau khi thực hiện, bác sĩ sẽ sử dụng một loại kem đặc biệt để làm cho răng trắng sáng và chắc khỏe hơn. đồng thời giúp ngăn ngừa mảng bám răng tái tích tụ.

Chăm sóc răng miệng đúng cách để ngăn ngừa tích lũy cao răng

Cao răng tự nhiên được tạo thành từ những mảnh vụn thức ăn đã bị vôi hóa. Do đó, cách tốt nhất để ngăn ngừa cao răng là làm sạch răng từ trong ra ngoài sau mỗi bữa ăn.
Để làm sạch kẽ răng và loại bỏ vi khuẩn có hại, bạn nên sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng. Phương pháp tốt nhất để ngăn ngừa tích tụ răng cao là thực hiện các thói quen chăm sóc răng miệng cẩn thận. Ngoài ra, việc duy trì một chế độ ăn uống khoa học và lành mạnh sẽ giúp răng bạn trắng sáng và khỏe mạnh hơn. Hạn chế ăn thực phẩm màu và đồ ngọt và bổ sung thêm dinh dưỡng bằng hải sản, rau xanh và nước ép trái cây.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: //nhakhoadangluu.com.vn/